NÉT VĂN HÓA TANAVICO

Văn hóa doanh nghiệp là sự tổng hòa của quan niệm giá trị, tiêu chuẩn đạo đức, triết lý kinh doanh, quy phạm hành vi, ý tưởng kinh doanh, phương thức quản lý và quy tắc chế độ được toàn thể thành viên trong doanh nghiệp chấp nhận, tuân theo. Văn hóa doanh nghiệp lấy việc phát triển toàn diện con người làm mục tiêu cuối cùng. Cốt lõi của văn hóa doanh nghiệp là tinh thần doanh nghiệp và quan điểm giá trị của doanh nghiệp.

Trong quá trình phát triển, mỗi doanh nghiệp đều nỗ lực xây dựng một hệ thống quan điểm giá trị để công nhân viên chức chấp nhận, tạo ra sự hài hòa trong nội bộ doanh nghiệp, một không khí văn hóa tích cực để phát huy thế mạnh văn hóa của tập thể, tăng cường nội lực và sức mạnh của doanh nghiệp. Bởi thế, có thể coi văn hóa doanh nghiệp là yếu tố tối quan trọng của thực tiễn doanh nghiệp đương đại và là chìa khóa thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào khi tạo được nét riêng cho mình.

 

Thành lập đầu năm 2003, xuất phát từ một doanh nghiệp nhỏ, chưa đi vào hệ thống quản lý rõ ràng, cho đến nay TANAVICO với sự nỗ lực từ Ban Giám Đốc và đội ngũ nhân viên ưu túTANAVICO dần đi vào guồng máy doanh nghiệp hoạt động trơn tru với số lượng nhân viên ngày càng nhiều hơn. Với slogan "Steel building for future - thép xây dựng cho tương lai", TANAVICOđã góp sức xây dựng và phát triển doanh nghiệp mình hướng đến sự chuyên nghiệp và quy trình xây dựng Công ty hoàn thiện vững chải cho lĩnh vực nhà thép tiền chế nói riêng và ngành công nghiệp thép nói chung.

"Uy tín, chất lượng" là mục tiêu hàng đầu mà Ban Giám Đốc Công ty cùng đội ngũ nhân viên thi công công trình phải đặt lên hàng đầu. Tất cả những dự án dù lớn hay nhỏ được TANAVICO xây dựng hoàn thành đúng thời điểm, hạng mục được khách hàng, chủ đầu tư giao cho. Sự phối hợp giữa các bộ phận trong bộ máy tổ chức được trao quyền tự chủ rộng rãi, tự chủ không có nghĩa là biệt lập và mạnh ai nấy làm, đường ai nấy đi, càng không được tranh đua và chống phá lẫn nhau. Với quy trình làm việc hiệu quả như vậy, TANAVICO sẽ là doanh nghiệp đồng hành cùng Quý khách hàng trên những chặng đường mới - dự án mới, góp sức cùng Quý khách hàng xây dựng doanh nghiệp hoạt động tốt thông qua các dự án mà TANAVICO thi công.

Để hướng đến sự chuyên nghiệp không chỉ trong quy trình quản lý đội ngũ nhân viên, tác phong làm việc mà TANAVICO còn chú ý hơn hình ảnh nhận diện thương hiệu để khách hàng, Chủ đầu tư có thể biết đến một hình ảnh TANAVICO thân thiện, chuyên nghiệp trong mắt các đối tác. Trang phục là điều mà TANAVICO nghĩ đến, đồng phục TANAVICO không quá cầu kỳ nhưng không kém phần tinh tế, nền áo xanh hòa hợp mới nền màu logo Công ty, trên viền túi còn in tên Công ty màu đỏ mang lại sự may mắn, phồn thịnh.

 

Để xây dựng một nét văn hóa riêng cho doanh nghiệp, TANAVICO không chỉ áp dụng các quy trình làm việc chặt chẽ mà yếu tố con người cũng được TANAVICO đặc biệt chú trọng, quan tâm. Ban Giám Đốc đã hỗ trợ nhân viên tham gia các khóa học thiết kế, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của Chủ đầu tư và thị trường hiện tại.

Để giảm bớt những áp lực của thời gian dài làm việc, Ban Giám Đốc Công ty tổ chức các chuyến đi du lịch ngắn ngày. Đó cũng là cơ hội để mọi người hiểu nhau hơn, trao đổi và đoàn kết kết hơn. Giảm khoản cách giữa sếp và nhân viên, có cơ hội lắng nghe ý kiến nhân viên nhiều hơn và cùng phát huy gắn kết một tập thể, một đại gia đình TANAVICO "đoàn kết - vững mạnh"

 

 

 

 

Một tập thể TANAVICO "đoàn kết- vững mạnh"